Để cả đời không phải làm việc

 

Hiện nay có rất nhiều em học sinh cấp ba đặc biệt là tới những bạn sinh viên đang phân vân không biết chọn ngành nghề gì và sẽ phải làm sao với nghề đó. Vì với các em nghề nghiệp vẫn là một thứ gì đó rất xa vời, bởi lẽ trước mắt cha mẹ vẫn đang là chỗ dựa rất vững chắc cho các em. Không phải ngẫu nhiên mà đi đâu hay gặp bất kỳ 1 bạn trẻ nào tôi cũng hỏi về ước mơ và niềm đam mê của của người đó và câu trả lời luôn luôn là không có hoặc ước mơ kiếm được nhiều tiền, sau này hạnh phúc, sống thoải mái…

Điều này làm tôi chợt nhớ đến 1 anh bạn, hiện tại cũng khá thành công trên con đường danh vọng và có 1 gia đình hạnh phúc. Chuyện là anh chàng này rất thích lập trình, thích từ cái thời mới biết máy tính năm lớp 10. Thế là anh ta đã dành tất cả tâm huyết và công sức mình cho công việc ấy, ngày thi đại học không may mắn bằng chúng bạn anh bị thiếu 0.5 điểm để được vào trường mình thích. Không nhưng mọi người nghĩ, anh cảm thấy vui vì mình đã đậu cao đắng và cố gắng học liên thông, khi được hỏi anh tươi cười đáp: “vào cao đẳng cũng là vận may vì mình có thêm thời gian được ăn nhờ ở đậu tiền cha mẹ cũng như trau dồi thêm kỹ năng của mình”. Sau khi ra trường anh không chọn một công việc có mức lương cao hay một công việc nhẹ nhàng như mọi người thường muốn, thay vào đó anh chọn công việc liên quan tới lập trình để thỏa mãn đam mê. Lương không cao, làm việc nhiều và áp lực lớn nhưng chẳng hề gì, chỉ cần anh được làm việc mình yêu thích là được. Sau một khoảng thời gian làm việc, được 2 năm tại công ty đó, bổng nhiên anh được sếp cho lên thẳng làm quản lý dự án với mức lương gấp 5 lần hiện tại và hiện nay anh đã trở thành giám đốc của một công ty phần mềm lớn tại HCM. Ai cũng bảo là do anh may mắn nhưng có ai biết rằng đằng sau sự may mắn đó là mồ hôi, công sức và đặc biệt đó chính là sự thành công từ chính nghị lực và niềm đam mê của mình.

Nói tới đây các bạn cũng hiểu ra vấn đề rồi chứ nhỉ, hãy chọn công việc mình yêu thích và làm bằng tất cả niềm đam mê đó.

Hãy theo đuổi sự ưu tú, đừng theo đuổi danh vọng bởi vì sẽ có 1 ngày nó tự tìm tới bạn.

Chôm từ: vuontre.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s