Những lưu ý giúp việc nghe điện thoại hiệu quả

Ở bài trước tôi đã chia sẻ những lưu ý để gọi điện thoại hiệu quả, trong bài viết này tối chia sẻ quan điểm cá nhân của mình liên quan đến việc nghe điện thoại ở một số ý dưới đây:

Khi nghe điện thoại:
Nhấc máy càng sớm càng tốt và xưng danh
Nếu bạn là người gọi đi, đầu dây bên kia chờ mãi không bắt máy bản thân mình cũng rất sốt ruột đúng không, nhiều khi người kia không bắt máy mình còn chửi thề nữa. Nhiều nơi làm việc có tiêu chuẩn về nhấc điện thoại trong vòng 3 hồi chuông và nhân viên cần phải tuân thủ việc này.
Khi nhấc máy nếu trong công việc thì bạn nên xưng phòng mình làm việc, xưng danh tính của mình để người bên kia biết. Vì có thể họ gọi nhầm số hoặc mình nghe hộ điện thoại đồng nghiệp hay đồng nghiệp. Ví dụ: Phòng đào tạo, Ngọc xin nghe.
Nếu máy bàn ở công ty có hiện tên người gọi thì mình hoàn toàn có thể chủ động chào bằng tên người gọi và xưng danh. Ví dụ: Em chào anh Dũng, em Ngọc nghe ạ. Nên nhấc bằng tay trái, vì có thể tay phải sẽ cần ghi chép hoặc mở máy tính, sổ sách.
Trong đời sống cá nhân chúng ta cũng có thể dùng cách trên thay vì những câu: Alo, bảo gì đấy; Alo, mất tiền nói trước đi…Ví dụ: Phong à, tao Ngọc nghe đây.

Tùy từng tính chất cuộc điện thoại mà ta chọn không gian cho phù hợp,nhiều khi vợ chồng cãi nhau qua điện thoại mà ta cứ oang oang trong phòng thì phiền người xung quanh và mất hình ảnh của mình đi.

Không nên nghe điện thoại khi đang lái xe để đảm bảo an toàn

…còn nữa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s